5h sáng chỉ để đọc 1 quyển truyện…

Anh có thích nước Mĩ không?

Ngày trước lên NL ,mình đã nhòm thấy cái quyển ni,nhưng không đọc..bởi cái tên…nghe rất thực dụng và giả …Chắc tại cái đầu óc vốn chả logic tý nào của mình liên tưởng linh tinh

Và còn cái lí do sợ truyện Trung Quốc nữa…

Những câu chuyện chân thực lắm đấy,đẹp lắm đấy,lãng mãn sáng trong lắm đấy…rồi bỗng hóa thành ảo ảnh,vụn vỡ và nhói đau…Những phản bội…định kiến…tham vọng…Và sâu hơn cả là nỗi cô đơn …Như Cô đơn vào đời -quyển truyện đầu tiên mình đóc chẳng hạn..Ta không tìm thấy 1 góc nhỏ cho niềm tin của ta có chỗ nương náu.Tình yêu dù trong sáng đến đâu cũng chẳng là mãi mãi..người hứa hẹn với ta nhiều điều cho ta cái hi vọng yêu thương và được yêu thương nhất thì lại là người khiến ta đau đớn nhất.Và khi làm tổn thương ta có ai chắc rằng họ không đau?

Nhưng thực sự những tiểu thuyết lãng mạn của  Trung Quốc có sức hấp dẫn rất lớn.Ta từng bảo sẽ hem bao giờ đọc nữa ,thế mà cái việc thi xong khiến ta có tâm lí xả hơi lại khiến ta đọc hết veo 500 trang truyện trong 5 tiếng đồng hồ.Hức

Một số quote mình thích:

hoàng tư hành tây

khi đi qua nhau thành người xa lạ-Khât Dương

Thế gian này có ai mãi mãi chờ đợi bạn không

phụ nữ như đám mây

tuổi xuân

“Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung hoài niệm, khi bạn ôm nó vào lòng nó sẽ chẳng đáng 1 xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa – tất cả những người đã từng yêu và tổn thương chúng ta đều có ý nghĩa với sự tồn tại tuổi xuân chúng ta”-thích cái tên:

năm nay ta 22 tuổi ,nhìn lại những tháng ngày đã qua và những người ngang qua cuộc đời,thấy ít nhiều đồng cảm

Kết thúc của chuyện.

Cách yêu của 2 nhân vật chính–>Cách đàn ông yêu-yêu bản thân hơn yêu .không phải là không yêu

“Bất giác Trịnh Vi cảm thấy vô cùng thanh thản, cô tha thứ cho người đàn ông đã từng phụ bạc cô đó, cũng tha thứ cho tình yêu vô cớ của mình thuở nào. Cô đã vun tưới những năm tháng thanh xuân đẹp nhất của đời mình lên người đàn ông đó, dành trọn nụ cười và nước mắt, để tình yêu đâm chồi nảy lộc, cho dù cuối cùng không đơm hoa kết trái, nhưng điều này có gì quan trọng, cho dù không có Trần Hiếu Chính, tuổi xuân của Trịnh Vi cũng sẽ không bất hủ đời đời.

Giống như cố hương là nơi con người ôn lại thuở hàn vi, tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm, khi bạn ôm nó vào lòng nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa – những người từng yêu và làm tổn thương chúng ta, đều có ý nghĩa đối với sự tồn tại tuổi xuân chúng ta.

Vì phần trích dẫn này mà ôm sách đem về, đọc mòn mỏi suốt đêm, cuối cùng khi gấp sách lại, đã thở ra vui sướng vì không hề phải thất vọng. Sau đó bắt đầu màn đi lanh quanh hỏi đùa thiên hạ:  “Bạn có thích nước Mỹ không?”

Thích cốt truyện, thích nhân vật, thích văn phong văn nhẹ nhàng, mềm mại,  thích cả câu đề tựa mỗi chương:

“Tạm biệt, Lâm Tĩnh.”

“Đó là ánh trăng rạng ngời nhất trong cuộc đời cô”

“Mà kịch câu khách rẻ tiền như thế, vẫn làm em khóc”

“Ai là người xa lạ, ai đi cùng ta đến chặng cuối cùng”

Cô tưởng rằng đó là ánh trăng rực rỡ nhất trong cuộc đời cô, nhưng cô không bỉết, trăng tròn sáng quá, cuối cùng sẽ lạnh giá.

Vấn đề không nằm ở chỗ, ai yêu nhiều, ai yêu ít, cũng không nằm ở chỗ “có yêu nhau hay không”, mà nó thuộc về sự lựa chọn của mỗi người trước những lần sang trang trong cuộc sống. Và tôi thích sự lựa chọn cuối cùng của Trịnh Vi. Không chỉ vì tôi thích sự khôn ngoan của Lâm Tĩnh và phong độ chín mùi của người đàn ông trong anh. Mà còn bởi vì sự lựa chọn đó cho thấy Trịnh Vi đã thực sự trưởng thành, đó là quyết định đúng đắn nhất mà Trịnh Vi từng theo đuổi. Có thể anh không phải là người cô yêu nhất, nhưng đó là người cô muốn được cùng gắn bó đến hết cuộc đời của mình, và anh đã sẵn sàng từ lâu.


Nên, dẫu có tiếc cho một mối tình nồng cháy không thành thì cũng cũng vậy thôi. Mà, mình thì chẳng tiếc.

Thời hậu sinh viên

Cách xây dựng mỗi nhân vật

Sự chọn lựa của mỗi ngườiâ

Gần như không có chi tiết thừa

–>Túm lại chắc có thể trong mỗi giai đoạn của cuộc đời mình có 1 người,nhưng túm lại tình yêu cả cuộc đời này vẫn là bố ,con trai và chồng.Chấm hết

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s