Không cao học Ngoại thương gì hết,yoga …:D

Cách đơn giản và rẻ nhất là chat online với người nước ngoài. Nhưng các chatroom trên yahoo hiện nay rất rất nhiều người Ấn, middle east, etc và tiếng anh còn tệ hơn người việt nữa, với lại, nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe nói thì phải train và thực hành với native speakers thì mới tiến bộ được. Giọng tiếng anh của người Ấn dở lắm ( trừ những người rất giỏi ) nhưng nói chung, họ vẫn có 1 số problems trong cách phát âm, điển hình là từ ‘time’, họ phát âm thành ‘tam’.

Tốt nhất là vào các forum về ngôn ngữ mà tìm penpals vì đa số những người vào đây đều có trình độ nhất định và mục đích hoàn toàn trong sáng, ko sợ bị ‘dụ’:). Học tiếng anh ko cần phải offline hay phải gặp face to face đâu, internet giờ làm mọi thứ trở thành possible hết. Như mẹ bonbonyeu nói, chỉ cần speakers, microphone, webcam chất lượng là đủ.

Thêm vài forums cho các bạn tham khảo. Có nhiều forums ko chỉ riêng tiếng anh mà còn nhiều thứ tiếng khác nữa. Như forum polyglot, bạn có thể trao đổi dạy tiếng việt, tiếng anhhay bất cứ tiếng nào mình rành cho penpal và yêu cầu họ chỉ lại cho mình ngôn ngữ của họ. Nhờ forum này mình quen nhiều người rất dễ thuong:)

http://www.gnutellaforums.com/
http://www.englishclub.com/
http://how-to-learn-any-language.com/forum/default.asp

http://www.polyglot-learn-language.com/

http://www.englishwebroom.com/

Gõ cửa – cửa sẽ mở
Đi thì sẽ đến
Tìm rồi sẽ thấy


Sau khi đọc cái mớ lằng nhằng về cao học Ngoại Thương thì mình từ bỏ giấc mộng về con cá tuột khỏi tay ấy,rốt cuộc thì mọi triết lý cũng chỉ là màu xám.còn cây đời mãi mãi xanh tươi,cố gắng nào,lao ra cái cuộc đời này và chinh phục+tận hưởng nó,quả thật hem còn gì thú vị hơn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s