5 ngày thanh lọc cơ thể với nước chanh và nước gạo lứt

Nguồn :http://dactrung.net/phorum/tm.aspx?m=426088

Trong thời gian 10 năm ăn rau cỏ nhiều, tôi gần như không bệnh tật chi.  Nhưng chỉ sau vài năm ít thể dục, ăn uống vô độ, tôi cảm thấy nhiều thay đổi.  Leo cầu thang mới có một tầng mà đã thấy mệt, hoa mắt.  Bàn tay trái lâu lâu lại thấy tê, mất cảm giác.  Và số cân của tôi cứ tăng dần. Tôi không sợ lên cân, nếu lên cân do ngực, bắp tay nở nang thì cũng được, đằng này chỉ vòng bụng là nở.  Đôi lúc cảm thấy như mang ba lô ngược, hay bị cam-tích không bằng! Từ năm 1990, mỗi khi muốn xuống cân hoặc cảm thấy trong người nặng nề, mệt mõi tôi đều áp đụng phương pháp thanh lọc cơ thể với nước chanh. Mỗi lần như vậy là mất hai tuần.  Mỗi năm tôi làm một hoặc hai lần để giữ gìn sức khỏe. Có một lần, vì làm biếng tôi quyết định đi khám vị y sĩ gia đình để xem người ta nhận định tình trạng của mình ra sao. Sau khi có kết quả thử máu, y sĩ cho biết là đúng y chang như tôi nghĩ – ba món ăn chơi tôi đều hội đủ.  Đó là cao đường, cao mỡ, cao áp huyết.  Nhưng thủ phạm chính trong trường hợp của tôi là cao mỡ, do đó cần kiêng khem – ăn bớt đi, cần ăn nhiều rau hơn, tập thể dục và uống Crestor trong 6 tháng. Thế là tôi phải kiêng khem đủ thứ, thể dục cùng lúc uống thuốc tiêu mỡ để trở lại bình thường.  Đó là chuyện 5 năm về trước!

Những lúc gần đây, sau cả năm ăn uống vung vít do tiệc tùng hội ngộ bạn bè, lễ lạc vui vẻ, ít thể dục, tôi nhận thấy triệu chứng tê bàn tay lại trở về và cảm thấy hơi nóng trong người do việc khô cổ ban đêm, và giây nịt quần lại có vẻ chật hơn. Tôi cũng muốn theo chương trình thanh lọc nước chanh để chữa trị như mọi khi, nhưng không có hai tuần thong thả mà làm vì sắp đi xa.  Tôi dự trù sẽ ghé Nam California tham gia chương trình thanh lọc không ăn không uống ” Tiên Thiên Khí Công và Nhập Thất” của giáo sư Phạm Văn Chính trong 3 ngày để thử nghiệm với tình trạng của mình.  Nhưng số không có duyên nên đã đến nhằm lúc giáo sư đã về thăm VN, tôi chỉ mua được vài quyển sách và DVD về TTKC mà thôi.  Trong các sách của giáo sư Chính đều khuyên là chỉ nên Nhập Thất (không ăn không uống) tại các trung tâm để có người theo dõi và săn sóc cho được an toàn.  Mà tôi thì không thể chờ đến lúc giáo sư trở lại Mỹ mở khóa mới, và cũng không có ngày nghỉ để làm theo phương pháp TTKC.

Khi về đến Virginia, lúc cầm trái chanh trong chợ định mua cho chương trình thanh lọc, tôi sực nghĩ là tại sao mình không thay đổi một chút xíu lần này, cho đở mất công pha nước chanh và tốn tiền, dù không bao nhiêu.  Dĩ nhiên là phải an tòan tối đa, vì tôi sẽ áp dụng cùng lúc đi làm việc như bình thường hàng ngày.  Tối về gác chân lên trán, tôi vẻ ra một chương trình “thanh lọc 5 ngày” như sau:
ngày 1 đến 3: nhịn ăn hoàn toàn, chỉ nhấp nước cho ướt môi khi nào thấy quá khô miệng mà thôi.  Hoặc chỉ ngậm nước trong miệng, nuốt vào rất ít để tránh việc thanh quản bị khô.  Đề nghị là ngày thứ nhất và ngày thứ nhì không quá 1 tách nước (8oz), ngày thứ ba không quá 2 tách.  Lý do là càng ít nước vào người chừng nào, gan thận được dịp nghỉ nhiều chừng đó, và có cơ hội thải ra các chất độc đang tích tụ trong người nhiều hơn.
ngày 4: uống nước chanh cùng cách như trên.  Nước chanh pha như sau: 4 Taplespoons Lime Juice + 4 Taplespoons Maple Syrup + 1 Quart nước.
ngày 5: uống nước gạo lức rang nhiều hơn một chút nhưng không quá 2 Quart.
Chắc thế nào các bạn cũng hỏi là tôi sẽ làm gì trong ngày thứ 6.  Tôi ăn chứ làm gì đây!  Nhưng chỉ ăn nhẹ cháo gạo lức nấu với rau cỏ cho nhuyễn bụng thôi.

Kết quả chương trình “thanh lọc 5 ngày” thực vượt quá mức mong đợi bạn ơi!  Có lẻ từ nay về sau, tôi sẽ không còn phải sử dụng chương trình thanh lọc với nước chanh trong hai tuần như trước nữa.  Sau đây là những gì tôi nhận thấy:
1. Những ngày thanh lọc tôi cảm thấy khỏe khoắn và làm việc như thường lệ.  Không có gi đặc biệt xảy ra như nhiều người lo sợ là chóng mặt, nhức đầu, hoa mắt như khi đói bụng.  Tôi vẫn phải trã lời điện thoại, tính toán ngân sách, và đi họp như thường.
2. Những buổi tập thể dục sáng, tối, thở bụng buổi chiều lại cảm thấy nhẹ nhàng và kéo dài hơn.  Chẳng thấy thèm ăn một chút nào hết.
3. Ngày khó nhất vẫn là ngày thứ nhất, nhưng có lẻ nhờ quen với những lần thanh lọc qua.  Tôi vượt qua rất dễ dàng những cám dỗ.
4. Sau những lần tập thể dục hay thở bụng, cơ thể cảm thấy rất khỏe, không cần ăn nữa.
5. Từ ngày thứ ba đến ngày thứ năm, có cảm giác như đã cởi bỏ những lớp mỡ, lớp màng ứ đọng trong cơ thể, khiến người cứ lâng lâng, nhẹ nhàng lạ lắm!
6. Sau ngày thứ ba thì cảm giác tê bàn tay trái không còn nữa, và như vậy có thể biết phần nào là máu của mình đã sạch hơn và đi thông suốt không còn bị nghẹt khiến tay bị tê. Chạy lên xuống thang lầu nhanh hơn, không còn thấy mệt hay hoa mắt như trước.
7. Do việc “khẩu khai thần khí tán”, vào ngày thứ ba tôi cảm thấy hơi mệt mỗi khi phải trã lời ai trong nhà.  Thích ngậm miệng hơn để bảo toàn sức khỏe.  Cũng may là cô hàng xóm của tôi hiểu và thông cảm.
8. Đây là lần đâu tiên sau nhiều năm tôi có thể co thắt bụng dễ dàng hơn, nhiều hơn so với lúc trước.  Cảm giác rõ ràng nhất những khi đi làm về tập thở bụng buổi chiều.
9. Trước giờ tôi vẫn tránh làm thanh lọc vào mùa lạnh vì ngại cơ thể yếu dễ bị cảm cúm, và cũng biết là sẽ sụt cân nhiều hơn là làm vào mùa xuân hay mùa hè, nhưng thật sự không ngờ là sụt nhiều như vậy – tới 20 pounds chỉ trong vòng 5 ngày, từ 170lbs xuống 150lbs.  Vòng bụng xẹp đi nhiều khiến quần nào cũng rộng.
10. Áp huyết của tôi thời gian một tháng trước khi làm thanh lọc quanh quẩn trong khoảng 140-100.  Sau khi thanh lọc xong xuống còn 127-86, chưa lý tưởng lắm, nhưng cũng tạm được.  Chừng vài tuần nữa tôi sẽ đi thử máu và sẽ biết rõ hơn về độ đường và mỡ.

Lời khuyên cho những ai muốn theo chương trình thanh lọc 5 ngày như tôi vừa làm.
a) Nên tìm một chổ yên tịnh mà làm, nếu được.  Thời gian thanh lọc tránh nói nhiều, vì hao hơi tổn sức.
b) Cần tập thể dục, hay đi bộ, để cơ thể có dịp họat động vào buổi sáng và buổi trưa.  Chiều về tập thở bụng để giúp qua cơn đói.  Bạn tập thể dục hay thở bụng phương pháp nào cũng được, tùy theo ý thích của bạn như Thái Cực Quyền, Ngọc Trản Quyển, Bát Đọan Cẩm, Lễ Phật/Chúa, Thập Thức Bảo Kiện Pháp, Càn Khôn Thập Linh gì cũng tốt cả.  Phương pháp thở bụng tôi xài là môn Pháp Luân Chiếu Minh của phái Thiền Vô Vi.  Tôi xin ghi lại bên dưới cho bạn nào muốn áp dụng.  Bạn bè tôi những ngày trong tù cải tạo của CSVN, vì thiếu ăn nên đã dùng phương pháp thở bụng này mà qua cơn đói và sống còn.  Riêng tôi lại dùng nó những khi muốn nhịn ăn và chữa bệnh lặt vặt như cảm, mất ngủ, v.v.
c) Sau khi thanh lọc xong, cơ thể yếu cần bồi bổ trở lại từ từ.  Nên  ngày thứ 6 và thứ 7 sau khi thanh lọc xong, bạn nên ăn cháo nấu với nhiều lọai rau để bao tử tập làm việc trở lại.
d) Tôi cũng nhờ anh Lê Công Luận rành về Đông Y gởi cho toa thuốc Bát Trân để giúp các bạn bồi bổ cho cơ thể được ngon lành.  Nhứt là đối với người lớn tuổi.
e) Cố gắng tìm cho mình một đường lối dinh dưỡng thích hợp để bịnh tật không còn trở lại nữa.
f) Nếu như muốn sự thanh lọc được tiếp tục để chữa bệnh và ngừa bệnh, cũng như để cơ thể có dịp nghỉ ngơi hàng tuần, bạn có thể áp dụng chương trình đại khái như:
– nhịn ăn vào mỗi ngày Thứ Hai,
– ăn cháo nấu bằng gạo lức rang với các lọai rau cỏ vào ngày Thứ Ba,
– năm ngày còn lại theo cách ăn uống thích hợp với bản thân.

Đây là những kinh nghiệm tôi gặt hái được, viết ra để chia vui cùng các bạn thôi.  Không muốn lên lớp hay dạy ai điều gì hết.  Một phương pháp đơn giản, dễ làm, dễ kiểm soát, và gần như không tốn tiền, ai cũng có thể áp dụng nếu thật sự muốn, vì chuyện nhịn ăn vài ngày chẳng làm chết ai được. Những chứng bệnh, thói quen muốn bỏ, mà phương pháp thanh lọc đem đến hiệu quả nhanh chóng, có thể không hết hẳn, nhưng chắc chắn giảm bớt như:
– bỏ rượu, bỏ thuốc lá, hút sách các loại;
– mập phì;
– cao mỡ;
– cao áp huyết;
– bệnh Gout;
– mất ngủ;
– đau nhức khớp xương;
– giúp lọc gan, thận, mật.

Định luật SINH LÃO BỆNH TỬ không chừa một ai, trốn tránh cách nào cũng không xong.  Chúng ta nên bình tâm mà chấp nhận, cố gắng sống sao cho khỏe mạnh để có thể an hưởng những ngày tại thế, và bình thản khi phải ra đi.

Thân chào các bạn và xin chúc các bạn mau lấy lại sức khỏe và sống vui những ngày sắp tới.

Nguyễn Đức Trọng và Thanh Đan
Virginia, 24-12-2008

 

Phần thêm:
1. Bài thuốc bổ BÁT TRÂN

*** trích thư của anh Lê Công Luận ở Úc ***

Hello anh Trọng,
Dưới đây là toa thuốc Bát trân có tiếng Hoa. Toa này là sự kết hợp của hai toa bổ máu (tứ vật ) và bổ khí (tứ quân).
Khi thanh lọc xong có thể xem lưỡi để biết cơ thể cần dùng loại nào để bổ thêm.
Nếu lưỡi màu trắng nhạt thì có nghĩa là khí yếu thì nên bổ khí,  dùng thang Tứ quân.
Nếu lưỡi màu đỏ sậm là dấu hiệu âm hư nội nhiệt, nên bổ máu, dùng thang Bát trân. Nếu bổ máu thì có thể bổ luôn khí để tránh lưu thông khí huyết bị đình trệ .

Tứ Vật
Đương quy – Dang Gui – 当归 -Radix Angelicae sinensis 10g
Xuyên khung – Chuan Xiong – 川芎 – Radix Ligustici wallichii 5g
Bạch thược – Bai Shao – 白芍 – Radix Paeoniae albae 8g
Thục Địa Hoàng – Shu Di Huang – 熟地黄 – Radix Rehmanniae glutinosae praeparata 15g

Tứ Quân
Nhân sâm – Ren Shen – 人参 – Radix Ginseng 3g
Bạch truật – Bai Zhu – 白术 – Rhizoma Atractylodis macrocephalae 10g
Phục linh – Fu Ling – 茯苓 – Sclerotium Poriae cocos 8g
Chích thảo – Zhi Gan Cao – 炙甘草 – Radix Glycyrrhizae uralensis praeparata 5g
Người nào nếu bị lạnh tay chânthì có thể gia them Nhục quế (3gr) và Hoàng Kỳ (5gr) thì thanh thang Thập toàn đại bổ.
Cheers

*** ngưng trích ***

2. Phương Pháp Thở Bụng

Trong tất cả các phương pháp Thiền, và cả về thể dục, việc thở là quan trọng nhất.  Vì khi thở đầy đủ, con người mình lấy lại sức khõe rất nhanh sau 1 ngày làm việc mệt nhọc, giúp bảo toàn sức khoẻ, cũng như giúp chữa những bệnh lặt vặt như cảm, cúm, sổ mũi, chóng mặt, nhức đầu, v.v.
Ngoài ra, ai trong chúng ta đều biết, chúng ta có thể nhịn ăn hàng tuần ( hay hàng tháng) không chết, nhịn uống đôi ba ngày, nhưng chắc chắn là không thể nào nhịn thơ? quá 5 hay 10 phút.  Do đó, nếu làm đúng, chúng ta không cần ăn nhiều nhưng vẩn khỏe mạnh, vì lúc đó chúng ta đã ăn đến những tinh túy trong Trời Đất.  Đôi khi vì cần làm việc, và vì không có thời giờ nấu nướng, tôi đã dùng phương pháp thở bụng đễ bồi bổ, phục hồi sức khỏe cho thật nhanh hầu có thể cày tiếp.
Khi mới bắt đầu tập thở bằng bụng, bạn KHÔNG NÊN tập trong tư thế ĐỨNG, hay NGỒI.  Nên tập ở tư thế nằm trước. 
Ngày xưa tôi không biết thì cứ nằm thở mổi lần chừng 100 hơi thở, khi nào mệt thì nghỉ, không có một hệ thống hay phương pháp nào hết.  Sau này khi nghiên cứu về thiền thì gặp pháp thiền Vô Vi, và trong đó có chỉ cách thở nằm thật hay, kết quả rõ ràng, hiển nhiên và ai tập cũng được, không chịu một sự gò bó, hay ràng buộc buộc nào.  Phương pháp đó gọi là PHÁP LUÂN CHIẾU MINH và cách tập như sau.

PHÁP LUÂN CHIẾU MINH
Trước khi thở, nên uống 1 ly nước từ 2 đến 4 ounces, để máu huyết và khí điển trong người lưu thông dể dàng.  Và phải nhớ là sau bữa ăn ít nhất là 2 tiếng, hoặc khi bụng trống.
Mặc đồ rộng rãi, như đồ ngủ, nằm trên giường loại nệm cứng, hoặc trãi 1 tấm sleeping bag trên thảm mà nằm. Mục đích là sao cho toàn thân thật thẳng.  Nhớ KHÔNG gối đầu, hoặc gối thấp mà thôi.  Nhớ đắp mền hay làm sao giử người cho ấm.
Miệng ngậm; 2 hàm răng chạm nhẹ vào nhau; đầu lưỡi đụng chân răng hàm trên – mục đích là nối hai mạch nhâm và đốc.  Mắt nhắm lại, và nghĩ như là mắt nhìn ra từ giữa 2 chân mày, chiếu thẳng xuống ngay lổ rún.  Hai chân duổi cho thoải mái, 2 tay buông xuôi theo bên mình, và úp 2 bàn tay xuống.
Chúng ta bắt đầu bằng cách xẹp bụng xuống và thở hơi ra cho hết bằng mũi, đương nhiên, vì miệng chúng ta lúc nào cũng ngậm. Hít vào từ từ bằng mũi, cứ tiếp tục hít vào và từ từ phình bụng lên.  Vẩn tiếp tục hít cho đến lúc không hít được nữa, thì thở ra từ từ, và cùng lúc ép bụng xuống cho hơi ra thật hết.  Khi vừa hết thì đếm thầm trong đầu 1(có nghỉa là xong 1 hơi thở gồm hít vào và thở ra).  Và chúng ta tiếp tục như vậy cho đến 12 – có nghỉa là 12 lần hít vào và thở ra.
Tại đây, nghỉ một chút chừng 30-45 giây, rôì bắt đầu trở lại. Và lần này, đếm từ 1 đến 11 mà thôi, rồi lại nghỉ một chút.  Tiếp tục như vậy, thở từ 1 đến 10, rồi từ 1 đến 9, đến 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, 1 là chấm dứt một chu kỳ hay một vòng.
Một chu kỳ như vậy gồm 78 hơi thở, nhưng tại sao chúng ta không đếm luôn từ 1 đến 78 cho tiện.  Là vì, con số 12 tươ.ng trưng cho 12 con giáp, và khi đếm xuống dần cũng giống như chúng ta loại bỏ sự chi phối của 12 con giáp trên bản thân chúng ta.
Hơi thở phải từ từ, nếu nhanh quá sẽ kém hiệu quả, nếu chậm quá thì dể ngủ quên.  Khi tập không nên cố gắng thái quá, cần phải nhịp nhàng và linh động.  Tính làm sao mình có thể chịu đựng và làm được hết 1 vòng.  Lúc đầu không quen chú ý vào lổ rún, hay phình bụng, có thể dùng 1 cái gối nhỏ để trên bụng, hoặc đặt 1 bàn tay lên bụng, hầu giúp chúng ta chú ý vào đó.  Khi quen rồi thì không cần nữa.
Bạn cố gắng tập thở một ngày từ 2 đến 3 lần, và tập từ 3 đến 6 tháng cho quen để cho hơi thở điều hoà.  Sau thời gian tập quen rồi thì đi đứng năm ngồi gì bạn cũng đều có thể thở bụng, nếu muốn.  Khi đó thì bạn có thể tập ngồi thiền theo phương pháp nào đó, hợp với ban.
Tôi nhận thấy là phương pháp thở bụng này sẽ tập cho chúng ta một tánh nhẩn nại rất nhiều.  Nó còn giúp cho đầu óc các bạn minh mẩn từ từ trở lại.   Ngoài ra, do sự phình ra và ép vào nơi phần bụng, bộ ruột của chúng ta sẽ hoạt động nhẹ nhàng, giúp tiêu hóa thức ăn dể dàng.

Đàn ông vì mê sắc dục nên tinh khí bị suy yếu, do đó hơi thở càng ngày càng yếu; đàn bà vì sinh con nhiều nên cũng mất trung khí, hơi thở không dồi dào.  Nếu thực tập pháp này đều đặn, họ sẽ từ từ khôi phục lại trung khí, từ từ mạnh dạn trở lại, và đầu óc cũng sẽ từ từ thông suốt.

Sau khi thở xong, khí lực trong người tập trung ra bàn tay rất nhiều, chúng ta nên đưa nó trở lại trong người bằng cách như sau:
Chỉa 2 bàn tay thẳng lên trên và chà xát cho thật nóng.  Sau đó áp 2 lòng bàn tay lên mũi, hít hơi ấm từ lòng bàn tay vào mũi.  Rồi vuốt ngược từ cằm lên trán, lên đầu, vòng ra sau, chà lòng bàn tay lên 2 tai và kéo nhẹ 2 trái tai xuống vài lần (làm 3 lần).  Làm như vậy cũng giống như là ủi da mặt của mình vậy.

Sau một thời gian tập đều đặn, mổi sáng khi rữa mặt, nhìn vào gương, chúng ta sẽ thấy da mặt tươi nhuận và hồng hào hơn xưa, rồi cảm thấy yêu mình và yêu đời.
Từ đó, chúng ta cũng nhận biết là mình tiến bộ hay thụt lùi, trên đường tu học – về đời cũng như về đạo, một cách dể dàng.  Chúng ta có thể dối ai được, nhưng chúng ta không dối bản thân chúng ta được đâu!  Ngoài ra, chính từ trường từ người chúng ta phát ra cũng làm cho người ngoài biết chúng ta ra sao.  Đó cũng là lý do giải thích tại sao chúng ta cảm thấy yêu mến người này, hay không thích người kia.   Ngay cả lời văn chúng ta cũng tạo ra từ trường, khiến người đọc phát sinh cảm tình.  Đồng ý chổ này không các bạn ?! 🙂

Thanh Lọc Cơ Thể

Tuần trước ghé thăm cô tôi, ăn uống, chuyện trò xong, cô kéo vào phòng, mở máy computer cho xem ít bài viết về vấn đề  ‘thanh lọc cơ thể”, lấy xuống từ  các quán “trên Trời”.  Hình như lần nào gặp nhau, hai cô cháu   cũng có nhiều đề tài mới lạ để bàn cãi, từ vấn đề này sang vấn đề khác, nói hoài không dứt.

Rồi cũng phải chia tay, lại hẹn lần tới, tôi lái xe về nhà, tuy ở rất xa nhưng hầu như ngày nào tôi cũng gọi thăm cô, một hôm cô cho hay là đã thử phương pháp thanh lọc rồi, thế là tôi “yên tâm” vì đích thân cô đã chịu làm thí nghiệm. Chọn cuối tuần này, ở nhà sẽ ra tay, tôi bắt đầu lùng kiếm và đi mua các vật dụng cần thiết theo phương thức chỉ dẫn, nào là dầu Olive, muôí biển, chanh, bưởi v.v… nghe cứ như là tôi sửa soạn nấu món ăn gì mới lạ ấy.

2pm: Giấy tờ dặn sau 2 giờ trưa là bắt đầu không được ăn uống gì nữa, biết thế nên buổi trưa ghé thăm ba mẹ, mở tủ lạnh có món ăn nào ngon, tôi đã” ráng” ăn thật nhiều cho “chắc bụng” rồi.

Buổi chiều sắp đến giờ “ra tay”, theo công thức  chỉ dẫn, lôi các vật dụng cần thiết ra bắt đầu pha chế. Này nhé, 3 cups nước lạnh hoặc nước táo trộn với 4 muỗng canh muối, chia ra uống bốn lần.

6pm: Bắt đầu uống ngụm nước pha muối đầu tiên, tôi muốn nhổ ra hết! Trời đất ơi là mặn chát! Coi bộ không được, phải pha thêm vài muỗng “juice Bưởi nguyên chất” và ráng uống cho hết phần đã đo lường theo sách vở. Sau đó lại lôi tờ giấy chỉ phương pháp làm, so sánh cách thứ nhất và thứ nhì, phương pháp thứ hai đọc thấy dễ làm, dễ chịu (và cô tôi đã làm rồi), còn cách một xem chừng rườm rà quá, phải uống ra sao, phải nằm ngủ co mình kiểu nào, chao ơi là rắc rối!

8pm: Kỳ này khá hơn ban nãy, nhưng cũng chả ngon gì mấy! Uống xong gọi “thông báo” cho cô tôi hay. Cô bảo chị bạn cũng mới vừa gọi cho cô thông báo kết quả xong. Hôm nay chị bạn tôi quen cũng thí nghiệm cùng lúc với tôi. Vừa cúp máy với cô thì chị bạn gọi lại, tôi cười bảo:” Chắc điệu này tối nay mình phải vào toa lét ngủ luôn trong ấy cho chắc ăn quá, nảy giờ đã thấy chột bụng mấy lần rồi”. Chị ấy bảo:” Uả sao chị chưa thấy gì cả, hay là thuốc không hiệu nghiệm với chị?”. Nói xong hai chị em lo cúp máy để bắt đầu đi pha dầu, cho giai đoạn kế tiếp. Phải trộn trước nửa cup dầu Olive với nước cốt bưởi hoặc chanh vắt. Chà cái món này khó nuốt dữ đa!

10pm: Ráng uống cho trôi dầu trộn nước bưởi (theo sách thì bưởi dễ hòa tan trong dầu hơn là chanh), đúng y như cô tôi đã noí, cái mùi dầu hôi hôi, kề ly vào uống gần lỗ mũi nghe thật khó chịu, cô đã dặn phải dùng ống hút nếu không thích ngửi mùi này. Tôi ráng uống, phải làm đến bảy tám ngụm kèm theo với chai nước lạnh kế bên mới nốc hết được! Không khá, không khá, thế mà sách bảo vài tuần nên lọc cơ thể một lần, coi bộ không ham chút nào!

Cả đêm nằm ngủ cứ phải chạy “sô” (show) hỏi “sổ” vài lần, bụng thì cứ kêu rột rột, giấc ngủ chập chờn! Thế mà sách bảo, uống xong rồi cứ đi ngủ “thoải mái”! Cũng may là nằm cái gối thật cao, chứ không dầu nó trở ngược ra thì khốn!

6am: Rồi cũng qua một đêm!  Sáng sớm, xuống nhà lấy nước muối pha juice còn thừa uống tiếp, vẫn sổ đều đều tiếp tục.

8am: Uống phần nước muối pha juice chót!

Cả đêm ngủ không đủ, nhưng sáng nay dậy “chưa” cảm thấy mỏi mệt như những buổi sáng khác. Hôm nay vừa thử xong phương pháp lọc cơ thể, phải theo dõi cơ thể trong vài ngày mới biết được. Chờ trễ thêm tí xíu nữa sẽ gọi thông báo cho cô tôi hay, tôi vừa hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ thấy hơi lạ, là đọc thông báo của những người đã thí nghiệm trước, phần đông ai cũng “khoe tài sản”: những viên đá trong người họ tìm được, mà sao bà con trong nhà tôi làm chả ai tìm được đá sạn nào cả. Thế cũng mừng nhỉ?

Vài ngày sau khi tôi viết xong bài này thì nhận được thư và hình của cô tôi gửi, con gái cô cũng vừa thanh lọc xong, nhìn cái hình cô em họ gửi xem mà lạnh lùng…. một đĩa đựng khoảng chục viên sạn nhỏ cỡ bằng đồng một xu của Mỹ, kèm theo là lá thư cám ơn Mẹ đã gửi cách chỉ dẫn thanh lọc.

Không mất nhiều tiền, chỉ mất công, bà con nên “thử” cho biết :))) Còn tôi, chắc không dám thử lần nữa, nghĩ tới mùi dầu  đã ớn tới cổ rồi!

MN
08/21/2005

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s