Capuchino

Sau một hồi nghịch ngợm thì mình thấy😀 ham hồ tự tay làm 1 cốc capuchino quá,máy ở khách sạn có,zai đẹp tutor có:D video tutorial có ,nhất định mình sẽ có 1 cốc capu xịn

Sau khi đọc được  về cafe thì mình thấy không có máy không thể làm được nhé.

-Thứ nhất :cafe không phải cafe thường mà phải là espresso được xay vừa phải ,không to quá ,không mịn qua,dưới áp suất không lớn quá ,không nhỏ quá nó sẽ cho ra 1 lớp cafe khá đặc và có lớp bọt phía trên -còn có mấy loại espresso sẽ tìm hiểu sau

-Thứ 2:Cốc phải là cốc đã được làm nóng vì lý do này mà phía trên cái máy làm cafe có 1 khu để tách sưởi😀

-Thứ 3:Đánh sửa cũng là 1 nghệ thuật ,phải đánh sữa lạnh ,có thêm đá cũng tốt sẽ nhiều bọt,cho vào ca lớn ,sục với lượng nhỏ vì bọt sẽ ra rất nhiều ,cho sâu cái steam arm xuống tận đáy để đảm bảo sữa được đánh đều.Khi lôi ra thi lắc nhẹ để vỡ các bọt to chỉ còn lại bột nhỏ xíu và mịn mạng.Vừa rót vừa lắc vừa là để tạo hình ,đồng thời cũng để bọt mịn hơn

-Cái bột rắc lên trên là bột quế hoạc bột chocolate

-Thứ 5:Chocolate syrup sẽ giúp bạn tạo hình dễ dàng hơn

 

Phân biệt sự khác nhau của latte và capuchino :

Latte nguyên bản là dành cho trẻ con gồm 3 lớp :Sữa dưới cùng
.Bọt sửa nổi lên trên cùng .Rót cafe xuyên qua bột sữa nó sẽ ở tầng thứ 2 :cafein ít và mềm mại dịu dàng😀

-Nghệ thuật tạo hình thì tham khảo các sư phụ youtube:d

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s